CÁCH KHỬ MÙI TANH CỦA YẾN SÀO KHI CHƯNG

Tổ yến sào được xem là một món ăn có chứa nhiều dưỡng chất bên trong, nhưng nếu không biết cách chưng thì có thể sẽ bị tanh và khiến cho nhiều người e ngại khi sử dụng. Yến sào thật và chất lượng thì bắt buộc phải tanh vì nói thô ra thì đó là nước dãi của loài chim yến kết thành.

Tổ yến Hà Nội uy tín, tổ yến giá rẻ chất lượng đảm bảo

Trong bài viết bên dưới đây, hãy cùng với Yến sào V.Hải Yến tìm hiểu về những cách chưng yến để không bị tanh, đảm bảo có được một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhé!

Vì sao trong yến sào lại có mùi tanh?

Nguyên nhân gây nên một mùi tanh hay là mùi mốc nhẹ là do nó được làm từ nước bọt của loài chim yến tại các vách núi gần biển. Tuy nhiên, đây cũng sẽ có thể được đánh giá là hương vị không mấy dễ chịu với nhiều người nhưng nó hoàn toàn không chịu ảnh hưởng gì cho chất lượng dinh dưỡng có trong tổ yến và không gây hại gì đến với sức khỏe khi ăn.

Nước yến khánh hòa có tốt không - Yến Sào Khánh Hòa Hà Nội

Ngoài ra, nguyên nhân này cũng có thể chính là một cách dễ dàng để phân biệt được tổ yến thật với như:

– Đối với tổ yến thật thì thường sẽ có một mùi tanh đặc trưng của lòng trắng trứng gà, có mùi mốc nhẹ. Còn với loại yến giả thì sẽ không có mùi, hoặc chỉ có mùi nhân tạo.

– Yến sào thật khi đem ngâm trong nước khoảng 30 phút sợi yến được giữ nguyên màu sắc và một mùi tanh đặc trưng. Còn yến giả thì sau khi ngâm sẽ mất đi màu sắc và dậy mùi của các loại hóa chất hay chất phụ gia.

Cách chưng tổ yến để không bị tanh

Bước 1: Sơ chế tổ yến (nếu là tổ yến tinh chế thì bỏ qua bước này nhé):

Ngâm yến trong thời gian 1-2 giờ (tùy theo độ dày mỏng của tổ yến) sau đó yến sẽ tơi ra. Sử dụng nhíp gắp lông và tạp chất gây hại ra khỏi tổ yến, cho rây vào thau nước và sử dụng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống để lông tơ theo nước ra ngoài. Ngâm tổ yến vào nước cho yến nở và tơi ra. Thời gian ngâm yến tùy thuộc vào loại yến mà bạn sử dụng. Yến đảo thì 2-3 tiếng, yến nhà từ 30-60 phút, yến hồng/yến huyết khoảng 6 tiếng.

Yến Chưng Táo đỏ Và Những Thông Tin Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết

Sau khi đã ngâm cho yến nở thì vớt ra và đem đi chưng, đổ yến vào thố cho nước ngập yến. Lưu ý, lượng nước chỉ nên chiếm tối đa 80% chiều cao của thố, không nên để nước trào ra khi chưng.

Bước 2: Cách chưng

Sau khi đã cho yến vào thố thì lượng nước trong nồi cũng chỉ nên ngập khoảng 80% thố chưng yến giúp đảm bảo nước không bị tràn vào thố. Sau đó, bạn đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa.

Bật mí cách chưng yến mật ong ngon chuẩn vị - Thiên Yến

Yến sào V.Hải Yến sẽ chia sẻ thêm với mọi người về phương pháp khử mùi tanh của yến:

  • Chưng tổ yến với gừng: Gừng có mùi thơm, tính nhiệt, tương khắc với mùi tanh, tính hàn của tổ yến. Thêm gừng khi chưng yến sẽ giúp yến hết mùi tanh và cân bằng tính lạnh.
  • Chưng tổ yến với loài thảo mộc (Kỷ tử, hạt sen, long nhãn, táo đỏ, saffron, hạt chia…): Thảo mộc là những vị thuốc tự nhiên tốt cho sức khoẻ con người, thân mang mùi thơm và vị ngọt, chua, đắng tùy loại. Khi chưng kèm với yến sẽ giúp hũ yến có mùi thơm dịu, có vị thanh mát, mùi tanh của yến sào cũng vì thế mà hoàn toàn biến mất.

Nên ăn yến sào bao nhiêu là đủ? – Yến Sào An Toàn

Với cách chế biến được chia sẻ trên đây, bạn chắc chắn sẽ không còn lo ngại về mùi tanh có phần khó chịu của yến sào nữa rồi.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN

Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại: (+84) 28 3821 6510 – (+84) 28 906 723 723

Website: www.vhaiyen.vn

Email: vhaiyen@vhaiyen.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *