*Nguyên liệu:
– 20gr yến đã sơ chế, ngâm nở
– 100g thịt ức gà, gạo
– 3 con sò điệp khô
– Hành lá, gia vị (muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước gừng, nước dùng gà, dầu mè, rượu,…)
*Cách chế biến:
– Vo gạo, thêm một chút dầu và muối, để khoảng 1 giờ.
– Hấp thịt gà trong 20 phút rồi xé nhỏ, ướp gia vị vừa ăn.
– Ngâm sò điệp cho nở mềm
– Đun sôi nước dùng gà và một ít nước lọc, cho sò điệp và gạo vào nấu thành cháo, sau đó cho gà và tổ yến vào nấu thêm 5 phút, nêm nếm với một chút muối rồi tắt bếp, rắc hành lá và tiêu lên trên. (Dùng nóng)
*Công dụng: Bồi bổ sức khỏe, dễ tiêu hóa, thích hợp cho người mới ốm dậy.