CHÁO GÀ TỔ YẾN XÉ PHAY

*Nguyên liệu:

– 20gr yến đã sơ chế, ngâm nở

– 100g thịt ức gà, gạo

– 3 con sò điệp khô

– Hành lá, gia vị (muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước gừng, nước dùng gà, dầu mè, rượu,…)

*Cách chế biến:

– Vo gạo, thêm một chút dầu và muối, để khoảng 1 giờ.

– Hấp thịt gà trong 20 phút rồi xé nhỏ, ướp gia vị vừa ăn.

– Ngâm sò điệp cho nở mềm

– Đun sôi nước dùng gà và một ít nước lọc, cho sò điệp và gạo vào nấu thành cháo, sau đó cho gà và tổ yến vào nấu thêm 5 phút, nêm nếm với một chút muối rồi tắt bếp, rắc hành lá và tiêu lên trên. (Dùng nóng)

*Công dụng: Bồi bổ sức khỏe, dễ tiêu hóa, thích hợp cho người mới ốm dậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *