CHÚC MỪNG NGÀY TẾT TRUNG THU

Tết Trung thu là một ngày lễ, được tổ chức hằng năm vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch. Trung thu của năm 2022 sẽ rơi vào thứ Bảy, ngày 10.9.2022 dương lịch. Như vậy, chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Tết Trung thu năm 2022.

Những hình ảnh Tết Trung Thu đẹp và ấn tượng nhất

Hình ảnh minh họa về ngày hội

Tết Trung thu hay còn được gọi là Tết Thiếu nhi hay Tết Trông trăng… có ở nhiều nước Đông Á, như: Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên… trong đó có Việt Nam. Tết Trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hàng năm, đây đã trở thành một ngày tết của các em nhỏ nên là được các em rất mong đợi, vì dịp này thường sẽ được người lớn tặng các món quà như đồ chơi (thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he…) và được ăn thỏa thích các loại bánh kẹo, đặc biệt là chiếc bánh trung thu.

Tết trung thu tại Việt Nam

Tết Trung thu có nguồn gốc từ quốc gia nào và có ý nghĩa gì?

Hình ảnh minh họa về ngày hội

Tết Trung thu là một ngày lễ được biết đến như là ngày tết của tình thân, sum vầy, yêu thương. Vào ngày này, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ quây quần và cùng sum họp bên nhau, cùng nhau ngồi ăn chiếc bánh trung thu, uống tách trà và ngắm trăng, trò chuyện vui vẻ. Đây cũng chính là dịp để các bậc con cháu thể hiện ra một tình cảm yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho ông bà, bố mẹ.

Ý nghĩa của ngày Tết Trung thu

Trải qua hàng ngàn năm, con người chúng ta luôn cho rằng có một mối liên hện giữa cuộc đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui cùng với nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay là thời khắc chia tay. Cũng từ đó mà trăng tròn chính là một biểu tượng của sự sum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết đoàn viên.

Tết Trung thu được biết đến là một ngày tết của người lớn để thưởng ngoạn được toàn cảnh đẹp đêm trăng, ăn bánh, uống trà và hàn huyên tâm sự. Dần dần Tết Trung thu sẽ trở thành một ngày Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động ý nghĩa như là rước đèn, phá cỗ, xem múa lân… rất được các bạn nhỏ yêu thích.

Tìm hiểu về Tết Trung thu truyền thống của Việt Nam

Hình ảnh minh họa về ngày hội

Đồng thời, Tết Trung thu còn chính là một ngày tết của tình thân, sự đoàn viên và sum vầy bên nhau. Đây cũng là chính là một dịp để cho con cháu tỏ lòng hiếu kính, tình yêu thương chăm sóc ông bà và cha mẹ kính yêu của mình.

Trong dân gian, Tết Trung Thu ngoài việc cúng gia tiên, phá cỗ, nghe những câu chuyện liên quan đến trăng tròn, còn kèm thêm đó là các trò chơi đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn cá chép, đèn cầy… Các trò như múa sư tử, hát đúm, hát trống quân… đã được trở thành một ngày hội không những của các em nhỏ mà còn là của người dân trên toàn nước. Trẻ em tối đêm rằm dìu dắt nhau từng đàn từng lũ, đám thì nhảy ô, đám thì lại chơi kéo co, đám khác thì rước đèn, rước sư tử, trống, thanh la đánh vang cả đường, tiếng reo hò, tiếng vui đùa của trẻ em bao trùm khắp không gian.

Tết Trung thu có nguồn gốc từ quốc gia nào và có ý nghĩa gì?

Hình ảnh minh họa về ngày hội

Hy vọng bài viết này của Yến sào V.Hải Yến đã phần nào giúp cho bạn biết được Tết Trung Thu 2022 rơi vào ngày nào để bạn chuẩn bị đầy đủ và sung túc. Hãy gạt đi các âu lo bộn bề cuộc sống sẽ giúp cho các bạn cảm nhận được trọn vẹn không khí ấm cúng, bình yên bên gia đình trong dịp Tết Trung Thu. Chúc bạn và gia đình của mình có một dịp lễ Trung Thu thật vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.