HAPPY WOMEN’S DAY – CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Người dân ở trên khắp thế giới đã tưng bừng kỷ niệm ngày 8/3 như là một ngày đặc biệt dành riêng cho phụ nữ trong suốt hơn một thế kỷ vừa qua.

Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ít người biết

Hình ảnh minh họa

Hiện nay, ở tại nước Việt Nam, các chị em phụ nữ chiếm khoảng 51% lực lượng lao động và đóng vai trò chính trong công việc gia đình và nuôi dạy con cái. Để thể hiện được một sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập những đóa hoa và kèm theo là các lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng chính là một ngày để cánh mày râu thể hiện về sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý trên cuộc đời này.

Nguồn gốc của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Lịch sử của ngày 8/3 được bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt ở nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân trong ngành dệt đã cùng nhau đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ ở tại thành phố New York. Khoảng hai năm sau, cũng vào trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, đúng vào ngày 8/3/1908, 15.000 chị em phụ nữ diễu hành ở trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm số lượng giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt các em nhỏ làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ đã cùng nhau bàn bạc và đưa ra lời tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Chúc mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

Hình ảnh minh họa

Tuy nhiên, đến khoảng ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử dành cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, một người phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn về những phụ nữ đã đấu tranh ở trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định và lựa chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của những người phụ nữ với khẩu hiệu là: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm cần phải ngang bằng nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, vào ngày 8/3 hàng năm đã trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động ở trên toàn thế giới, là biểu dương về ý chí đấu tranh của những phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Hình nền chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 - YouTube

Hình ảnh minh họa

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn được gọi là dịp kỷ niệm về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi về giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn ở trên đất Việt.

Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã cùng nhau phất lá cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt đến từ các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ở một số nước ở trên thế giới, ngày 8/3 được coi như là một ngày lễ chính ở trong năm và tổ chức rất lớn. Trong xã hội ngày nay, đàn ông tặng hoa và các món quà với người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái…

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành về việc đòi sự bình đẳng với nam giới, ở những vấn đề thực tiễn như là mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến ở trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống lại nạn mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ ngày nay.

Ảnh 8 3 Đẹp, Cute, Chúc Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Hình ảnh minh họa

Tại Việt Nam, để thể hiện được một sự tôn vinh của những người phụ nữ, một nửa còn lại trong thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập những bông hoa và kèm theo lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện về sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN – Yến sào V.Hải Yến
Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: 0768 061 061 – 0906 723 723
Website: www.vhaiyen.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Vhaiyen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *