Lẩu Chanko hay Chanko Nabe được biết đến là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản
***Video hướng dẫn cách lẩu Chanko
***Nguyên liệu (Dành cho 3-4 người)
- 300g gà (Má đùi, đùi gà)
- 200g Tôm
- 100g Cải thảo
- 100g Đậu hũ
- 50g Tần ô
- 50g Nấm linh chi
- 50g Nấm kim châm
- 30g Hành boa rô
- 30g Nấm đông cô
- 10g Cà rốt
- 200g NEST CHANKO
- 1800 ml Nước
***Các bước thực hiện
Bước 1: Cắt nguyên liệu (Rau, củ, nấm) thành khúc vừa ăn
Bước 2: Lần lượt xếp các nguyên liệu vào nồi
Bước 3: Pha nước lẩu: hoà nước Lẩu Nhật Yến Sào Nest Chanko vào nước theo tỷ lệ (1:9)
Bước 4: Cho nước lẩu vào nồi, đậy nắp và đun sôi
Bước 5: Khi thấy hơi nước thoát ra, điều chỉnh giảm nhiệt độ và nấu sôi nhẹ cho đến khi các nguyên liệu chín đều
Bước 6: Múc ra chén và thưởng thức món lẩu
Mách nhỏ:
Sau khi đã ăn xong chỉ còn nước lẩu với độ ngọt do các nguyên liệu tạo ra, cho cơm vào nước lẩu và đun thêm 1 chút đến khi cơm thật mềm, sau đó đánh tan trứng cho vào nồi đảo từ từ, đậy nắp và đợi 1-2 phút cho nước dùng ngấm vào cơm, mở nắp, rắc chút mè, hành lá lên mặt và thưởng thức.