LẨU CHANKO TỪ LẨU NHẬT YẾN SÀO NEST CHANKO

Lẩu Chanko hay Chanko Nabe được biết đến là món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản
***Video hướng dẫn cách lẩu Chanko

 

***Nguyên liệu (Dành cho 3-4 người)

  • 300g gà (Má đùi, đùi gà)
  • 200g Tôm
  • 100g Cải thảo
  • 100g Đậu hũ
  • 50g Tần ô
  • 50g Nấm linh chi
  • 50g Nấm kim châm
  • 30g Hành boa rô
  • 30g Nấm đông cô
  • 10g Cà rốt
  • 200g NEST CHANKO
  • 1800 ml Nước

***Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt nguyên liệu (Rau, củ, nấm) thành khúc vừa ăn

Bước 2: Lần lượt xếp các nguyên liệu vào nồi

Bước 3: Pha nước lẩu: hoà nước Lẩu Nhật Yến Sào Nest Chanko vào nước theo tỷ lệ (1:9)

Bước 4: Cho nước lẩu vào nồi, đậy nắp và đun sôi

Bước 5: Khi thấy hơi nước thoát ra, điều chỉnh giảm nhiệt độ và nấu sôi nhẹ cho đến khi các nguyên liệu chín đều

Bước 6: Múc ra chén và thưởng thức món lẩu

Mách nhỏ:

Sau khi đã ăn xong chỉ còn nước lẩu với độ ngọt do các nguyên liệu tạo ra, cho cơm vào nước lẩu và đun thêm 1 chút đến khi cơm thật mềm, sau đó đánh tan trứng cho vào nồi đảo từ từ, đậy nắp và đợi 1-2 phút cho nước dùng ngấm vào cơm, mở nắp, rắc chút mè, hành lá lên mặt và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *