NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Một mùa Hiến chương Nhà giáo nữa lại sắp đến, những bài viết đầy xúc động và chan chứa đầy tình yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến Qúy thầy cô giáo – nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

7 Bài viết tiếng Anh về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hay nhất

Hình ảnh minh họa

Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành một ngày lễ “tôn sư trọng đạo”. Vào ngày 20/11, các thế hệ học sinh ở nước Việt Nam thường tặng hoa và quà tặng để thay lời chúc mừng đến với các thầy cô giáo. Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này để đánh giá lại hoạt động về giáo dục và lập ra phương hướng nâng cao về chất lượng giáo dục.

Nguồn gốc của ngày Lễ hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 là từ đâu?

Vào 1/1946, một tổ chức quốc tế nhà giáo đã được thành lập tại thủ đô nước Pháp, lấy tên gọi là FISE – viết tắt của cụm từ Féderation International Syndicale des Enseignants (có thể tạm dịch là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn về Giáo dục).

Vào năm 1949 (sau 3 năm), tại hộ nghị ở thủ đô của Ba Lan – Waszawa, FISE đã ra một bảng “Hiến chương các nhà giáo” bao gồm 15 chương với nội dung chính là nói về quyền đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, cũng như là xây dựng nên một nền giáo dục tốt đẹp, trong đó giúp bảo vệ về quyền lợi của nghề dạy, đề cao trách nhiệm, vị trí của một người thầy – một người lái đò, đưa nhiều con người sang sông.

Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có thể bạn chưa biết? | Điện Máy Văn  Chiến

Hình ảnh minh họa

Năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng trở thành là một trong những thành viên của tổ chức FISE, đã quyết định vào trong cuộc họp của tổ chức FISE từ 26 – 30/08/1957 tại thủ đô của nước Ba Lan.

Vào ngày 20/11/1958 chính là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, và lần đầu tiên đã được tổ chức ở toàn miền Bắc của nước ta. Vài năm sau, ngày 20/11 được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng của miền Nam.

Khi nước Việt Nam được thống nhất thì ngày 20/11 trở thành một ngày truyền thống, diễn ra vào mỗi năm. Vào năm 1982, ngày 20/11 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trọng thể ở trên khắp cả nước, trên toàn nước Việt Nam.

Và từ đó đến ngày nay, cứ đến ngày 20/11, các thế hệ học sinh lại dành một ngày để tôn vinh, thể hiện lòng một tấm lòng biết ơn đến bậc thầy cô giáo.

Ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 đã sớm trở thành một ngày lễ kỷ niệm về nghề giáo dục truyền thống tại Việt Nam. Điều này là vấn đề vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Hình ảnh minh họa

Ngày 20/11 cũng chính là dịp để cho các thế hệ học trò bày tỏ một lòng biết ơn sâu sắc đến với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội cùng nhau chia sẻ một niềm vui, tri ân đến những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng nên một đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ngày Nhà giáo Việt Nam được đánh giá là một ngày lễ rất quan trọng, không chỉ mang đến một ý nghĩa tri ân thầy cô mà nó cũng còn là dịp để nhìn lại một năm hoạt động của ngành giáo dục, để có những kế hoạch nâng cao về chất lượng giảng dạy hơn.

Yến sào V.Hải Yến kính chúc quý thầy cô – những người lái đò có một ngày 20/11 thật ý nghĩa, nhiều điều bất ngờ vào ngày này.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN – Yến sào V.Hải Yến
Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: 0768 061 061 – 0906 723 723
Website: www.vhaiyen.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Vhaiyen.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *