NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3

Mỗi năm, vào ngày 20/3 được gọi là ngày Quốc tế Hạnh phúc, với thông điệp: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến những điều hạnh phúc.

50+ lời chúc Quốc tế Hạnh phúc 20/3 ngọt ngào, ý nghĩa và ấm áp nhất

Hình ảnh minh họa

Đối với mỗi người khác nhau, hạnh phúc sẽ mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta đều phải công nhận rằng, hạnh phúc nghĩa là làm việc để chấm dứt những vấn đề liên quan đến sự xung đột, nghèo đói và các điều kiện không may mắn khác và kèm theo là rất nhiều đồng loại của chúng ta hiện đang phải sống trong các điều kiện đó. Hạnh phúc không phải là một điều phù phiếm, cũng không phải là một điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khát khao sâu xa của mọi thành viên trong gia đình của nhân loại. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là của tất cả mọi người ở thế gian này. Khát vọng này còn ẩn chứa trong cam kết của Hiến chương Liên Hợp Quốc để thúc đẩy về sự hòa bình, công bằng, nhân quyền, tiến bộ xã hội và mức sống ngày dần được cải thiện.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là ngày gì?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày 20 tháng 3 hàng năm, được bắt đầu lần đầu tiên là vào năm 2013. Ngày này được dùng để kỷ niệm và phát triển với ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien nhầm tôn vinh, nâng cao về sự hạnh phúc ở trên toàn cầu. Vào năm 2011, Ilion đã trình bày về các ý tưởng và khái niệm để tạo nên một ngày nhận thức toàn cầu mới – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – cho những quan chức cấp cao của Liên hợp Quốc.

Nguồn gốc sự ra đời ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

Hình ảnh minh họa

Ngày lễ quốc tế này đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức quyết định khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20 tháng 6 năm 2012, chọn ngày lễ này để kỷ niệm về sự hạnh phúc của toàn nhân loại ở trên thế giới, là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực hơn nữa để xây dựng nên một thế giới chung mang lại hạnh phúc.

Nguồn gốc ra đời ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh Phúc bắt nguồn từ ý tưởng của nước Bhutan, đây chính là một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên những tiêu chí liên quan đến sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của toàn bộ người dân.

Vào đầu thập kỷ 70 của thế kỷ XX, quốc gia này đã ghi nhận về những vai trò to lớn của hạnh phúc quốc gia, họ coi trọng về hạnh phúc của một quốc gia hơn là việc thu nhập quốc dân GNI và đề ra nhiều mục tiêu đến vấn đề của sự hạnh phúc. Họ cho ra những nhu cầu của ngày này, rất cần thiết với tất cả các nước và con người ở trên thế giới.

50+ lời chúc Quốc tế Hạnh phúc 20/3 ngọt ngào, ý nghĩa và ấm áp nhất

Hình ảnh minh họa

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức lựa chọn và công bố chọn ngày 20/3 làm ngày Quốc tế Hạnh phúc tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc vào tháng 6/2012.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

Lý do lựa chọn ngày 20/3 bởi ngày này thể hiện về sự cân bằng. Vì vào ngày này, mặt trời sẽ nằm ngang ở đường xích đạo nên ngày này sẽ có độ dài ngày và đêm bằng nhau, cũng như là sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực.

Từ đó, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 cũng truyền tải một thông điệp rằng: “Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc”.

Có thể là hình ảnh về 2 người, trong nhà và văn bản

Hình ảnh minh họa

Ngoài ra, ngày Quốc tế Hạnh phúc là nhu cầu về một cách tiếp cận về sự tăng trưởng kinh tế cân bằng, có ý nghĩa thúc đẩy về sự phát triển bền vững, xóa nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng dành cho tất cả mọi người.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN – Yến sào V.Hải Yến
Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: 0768 061 061 – 0906 723 723
Website: www.vhaiyen.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Vhaiyen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *