Nest Chanko được dùng làm gia vị chính cho món trứng hấp Chawanmushi trứ danh Nhật Bản.
***Video hướng dẫn cách trứng hấp Chanwan Mushi
***Nguyên liệu (Dành cho 2 người)
1) Phần trứng hấp
- Trứng gà 2 quả
- Tôm 2 con
- Nấm đông cô 10g
- Nấm rơm 10g
- Thanh cua 10g
- Hạt sen 10g
- Nước 270 ml
- NEST CHANKO 30g
2) Phần sốt
- Tinh bột bắp 3g
- Nước 100ml
- NEST CHANKO 20g
***Các bước thực hiện
- Phần trứng hấp: Tôm lột vỏ, nấm đông cô, nấm rơm và thanh cua cắt nhỏ
Bước 1: Khuấy đều trứng gà với 270 ml nước, sau đó lọc qua rây và 30g nước dùng lẩu yến nhật
Bước 2:Tôm lột vỏ, lấy chỉ tôm, khứa nhẹ lưng và bụng.
Bước 3:Cho lần lượt tôm, nấm đông cô, nấm rơm, hạt sen và thanh cua vào chén, sau đó từ từ rót nhẹ hỗn hợp trứng vào
Bước 4:Cho vào xửng nước đang sôi, hấp với lửa lớn 3 phút, lửa nhỏ 10 phút
- Phần sốt:Pha tinh bột khoai tây vào 5ml nước
Bước 1: Cho 100ml nước và 20g Nest Chanko vào nồi, đun nhỏ lửa
Bước 2:Từ từ cho hỗn hợp tinh bột bắp đã pha vào nồi và khuấy đều
Bước 3:Rưới sốt lên chén trứng đã hấp chín và thưởng thức