SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TỔ YẾN THÔ VÀ TỔ YẾN TINH CHẾ

Tổ yến thô và tổ yến tinh chế chính là những loại được nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng hiện nay, nó giúp bồi bổ cho sức khỏe. Vậy sự khác biệt giữa hai loại tổ yến này là gì? Loại tổ yến nào là tốt hơn? Và những người sử dụng nên chọn lựa yến đã qua tinh chế hay yến thô để đảm bảo được một nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho gia đình? Cùng Yến sào V.Hải Yến tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Sấy khô tổ yến,dùng máy nào để sấy khô và làm sạch tổ yến thế nào

Những điểm khác biệt giữa tổ yến thô và tổ yến tinh chế

Tổ yến thô là một loại yến đã được đóng gói và bán sau quá trính khai thác, loại yến sào này chưa hề trải qua bất kỳ một công đoạn sơ chế, chế biến nào do đó chúng còn có tên gọi là tổ yến chưa qua sơ chế. Đây được xem là tổ yến nguyên chất nhất, tổ yến nguyên thủy còn lông và ít bị tác động từ khâu thu hoạch đến khâu thành phẩm.

Sự khác nhau giữa tổ yến thô và tổ yến tinh chế là gì?

  • Cách nhận biết tổ yến thô: Tổ yến thô nhìn vào rất dễ dàng để nhận ra, tổ yến có những sợi lông màu đen nhỏ lẫn ở bên trong. Tai yến thô mỏng, cầm cảm thấy nặng tay, sợi yến khít và có một mùi tanh đặc trưng của yến sào. Tổ yến thô khi mua về sẽ không sử dụng được liền mà phải qua khâu chế biến.
  • Cách bảo quản yến thô: Nếu được bảo quản đúng cách, có thể để được vài tháng. Bảo quản tổ yến thô ở những nơi khô ráo, nơi có nhiệt độ thích hợp, tránh để ở những nơi quá kín và ẩm ướt, sẽ tạo ra điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tổ yến thô dễ bị ẩm mốc.

Tổ yến tinh chế là loại yến đã được xử lý, được trải qua quá trình ngâm trong nước, nhặt sạch lông và tạp chất. Cấu trúc của tổ yến tinh chế sẽ bị khác đi so với tổ yến thô ban đầu.

Sự khác nhau giữa Giữa yến thô và yến tinh chế - Nhayen.vn

  • Cách nhận biết tổ yến tinh chế: Yến tinh chế thường sẽ được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế, nó sẽ có màu trắng đục và không lẫn tạp chất. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.
  • Cách bảo quản yến tinh chế: Nếu yến đã được sấy khô thì bảo quản yến trong hộp kín và đặt ở những nơi thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nơi ẩm mốc. Nếu yến đã được ngâm nước làm sạch thì làm ráo nước và bảo quản để yến trong hộp đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được trong khoảng 1 tuần.

Nên sử dụng tổ yến sào của thương hiệu nào?

Yến Sào V.Hải Yến - "Thượng Phẩm Từ Thiên Nhiên" - Cửa Hàng

Nếu bạn đang phân vân, không biết nên lựa chọn loại yến nào để sử dụng hoặc biếu tặng thì Yến sào V.Hải Yến chính là một thương hiệu đặc biệt dành cho bạn. Sản phẩm của V.Hải Yến đã được trải qua một quy trình kiểm nghiệm và sàng lọc kỹ càng trước khi cho ra thị trường.

Những loại yến sào của V.Hải Yến đều có bảo hiểm trách nhiệm với người tiêu dùng, sợi yến nguyên chất 100% từ trang trại của V.Hải Yến. Bên cạnh đó, những sản phẩm không sử dụng chiết xuất từ tảo biển, không dùng chất tạo màu, tạo mùi hay chất tẩy trắng, không sử dụng chất bảo quản và chất phụ gia.

V. Hải Yến

Những sản phẩm của thương hiệu Yến sào V.Hải Yến:

  • Yến tươi thanh trùng Nestchill
  • Yến chưng sẵn Nestfresh
  • Tổ yến thô Nestori
  • Tổ yến tinh chế Nestlux

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN -YẾN SÀO V.HẢI YẾN - saigonthuantien

Hiểu rõ được những sự khác biệt giữa yến thô và yến tinh chế sẽ giúp cho người tiêu dùng chọn mua đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và chọn đúng thương hiệu yến sào chất lượng.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN

Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại: (+84) 28 3821 6510 – (+84) 28 906 723 723

Website: www.vhaiyen.vn

Email: vhaiyen@vhaiyen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *