*Nguyên liệu:
– 60g Yến đã qua sơ chế, ngâm nở
– 200g bí đỏ
– 60g thịt cua
– 1 lòng trắng trứng
– Thịt giăm bông
– Nước luộc gà
– Bột bắp
– Gừng, muối
*Cách chế biến:
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt nhỏ. Cho gừng và bí vào đun trong nước dùng. Vớt bỏ gừng, lấy bí ra xay nhuyễn.
– Cho bí và Yến vào đun sôi với một ít nước lọc. Cho thịt giăm bông và cua vào khuấy đều lên. Nếu muốn đặc hơn, có thể cho 1 ít bột bắp hòa với nước đổ vào.
– Cho lòng trắng trứng vào khuấy đều lên, nêm gia vị vừa ăn. (Dùng nóng).
* Công dụng: Bồi bổ sức khỏe, đẹp da, sáng mắt.