*Nguyên liệu:
– 30g Yến đã sơ chế, ngâm nở
– 20g đường phèn
– Hạt sen, táo đỏ
– 3 lát gừng
*Cách chế biến:
– Hạt sen luộc chín, vớt ra ngâm lại với nước ấm trong 10 phút.
– Táo đỏ rửa sạch ngâm với nước ấm cho mềm.
– Đường phèn giã nhỏ, đun với 1 chén nước lọc cho tan. Gừng xắt sợi.– Cho Yến, hạt sen, táo đỏ, gừng vào thố, chưng cách thủy từ 30 – 40 phút (tính từ khi nước trong nồi sôi). Tắt lửa, cho nước đường vào (tùy khẩu vị).
* Công dụng: Giúp ngủ ngon, làm đẹp da và phục hồi phục sức khỏe nhanh chóng.