*Nguyên liệu:
– 30gr Yến đã sơ chế, ngâm nở
– 1 trái đu đủ khoảng 700gr
– 1 ly sữa tươi
– 45gr đường phèn
*Cách chế biến:
– Đu đủ để nguyên vỏ rửa sạch, cắt ngang khoảng 2/5 trái, lấy phần nhỏ hơn làm nắp, phần còn lại bỏ hạt, bọc phần đu đủ này bằng màng bọc thực phẩm để đu đủ không bị vỡ khi hấp.
– Đun sôi đường phèn với nước lọc cho tan đường.
– Cho sữa tươi, Yến và nước đường vào trong trái đu đủ, đậy nắp đu đủ rồi dùng tăm ghim chặt lại, hấp cách thủy trong vòng 1 giờ.
*Công dụng: Dễ tiêu hóa, đẹp da, bồi bổ sức khỏe.