TỔ YẾN HẦM ĐU ĐỦ

*Nguyên liệu:

– 30gr Yến đã sơ chế, ngâm nở

– 1 trái đu đủ khoảng 700gr

– 1 ly sữa tươi

– 45gr đường phèn

*Cách chế biến:

– Đu đủ để nguyên vỏ rửa sạch, cắt ngang khoảng 2/5 trái, lấy phần nhỏ hơn làm nắp, phần còn lại bỏ hạt, bọc phần đu đủ này bằng màng bọc thực phẩm để đu đủ không bị vỡ khi hấp.

– Đun sôi đường phèn với nước lọc cho tan đường.

– Cho sữa tươi, Yến và nước đường vào trong trái đu đủ, đậy nắp đu đủ rồi dùng tăm ghim chặt lại, hấp cách thủy trong vòng 1 giờ.

*Công dụng: Dễ tiêu hóa, đẹp da, bồi bổ sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *