TRỨNG HẤP CHAWAN MUSHI TỪ LẨU NHẬT YẾN SÀO NEST CHANKO

Nest Chanko được dùng làm gia vị chính cho món trứng hấp Chawanmushi trứ danh Nhật Bản.
***Video hướng dẫn cách trứng hấp Chanwan Mushi

 

***Nguyên liệu (Dành cho 2 người)

1) Phần trứng hấp

  • Trứng gà                            2 quả
  • Tôm                                   2 con
  • Nấm đông cô                     10g
  • Nấm rơm 10g
  • Thanh cua                          10g
  • Hạt sen                               10g
  • Nước                                  270 ml
  • NEST CHANKO     30g

2) Phần sốt

  • Tinh bột bắp               3g
  • Nước                          100ml
  • NEST CHANKO       20g

***Các bước thực hiện

  • Phần trứng hấp: Tôm lột vỏ, nấm đông cô, nấm rơm và thanh cua cắt nhỏ

Bước 1: Khuấy đều trứng gà với 270 ml nước, sau đó lọc qua rây và 30g nước dùng lẩu yến nhật

Bước 2:Tôm lột vỏ, lấy chỉ tôm, khứa nhẹ lưng và bụng.

Bước 3:Cho lần lượt tôm, nấm đông cô, nấm rơm, hạt sen và thanh cua vào chén, sau đó từ từ rót nhẹ hỗn hợp trứng vào

Bước 4:Cho vào xửng nước đang sôi, hấp với lửa lớn 3 phút, lửa nhỏ 10 phút

  • Phần sốt:Pha tinh bột khoai tây vào 5ml nước

Bước 1: Cho 100ml nước và 20g Nest Chanko vào nồi, đun nhỏ lửa

Bước 2:Từ từ cho hỗn hợp tinh bột bắp đã pha vào nồi và khuấy đều

Bước 3:Rưới sốt lên chén trứng đã hấp chín và thưởng thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *