YẾN SÀO CÓ MÀU VÀNG LÀ DO ĐÂU?

Trong quá trình mua về để sử dụng và bảo quản yến sào, bạn có thể gặp một vài trường hợp như là sản phẩm sau một thời gian bỗng nhiên xuất hiện nên những vấn đề như bề mặt xuất hiện lốm đốm vàng, hoặc tệ hơn là yến chuyển sang màu vàng hay là màu vàng nâu.

Tổ yến bị đổi sang màu vàng là do đâu? - Cửa Hàng Bán Yến Sào Uy Tín Tại  Tphcm - YẾN SÀO ĐÔNG DƯƠNG
Màu sắc chuẩn của yến sào bạch yến
Tổ yến trắng chỉ về thuộc tính màu sắc của tổ yến khi phân loại theo màu. Bạch yến thường sẽ có màu trắng ngà hoặc màu trắng rượu gạo. Cũng giống như các loại yến khác, bạch yến là loại tổ yến được lấy từ nước dãi của con chim yến. Và có mùi tanh đặc trưng của nước dãi chim yến và không có vị.

Có bao nhiêu loại yến sào? – Yến Finest
Nguyên nhân khiến cho yến sào có màu vàng là gì?
Những lý do khiến cho tổ yến xuất hiện màu vàng:
– Yến sào đã bị nhiễm khuẩn: Vấn đề này có thể xuất phát từ quy trình bảo quản của người dùng, khi cất giữ yến không làm sạch dụng cụ hoặc để ở những nơi không được thoáng mát, sạch sẽ.
Hoặc cũng có thể là do khâu sơ chế trước khi chế biến thành phẩm được thực hiện không cẩn thận, dẫn tới trường hợp không may là yến sào bị nhiễm khuẩn, chuyển màu vàng hoặc tệ hơn là màu nâu đen khi để lâu ở bên ngoài.

Tổ Yến trên đá đã nhặt lông - Yến Sào Bình Thuận
– Những tổ yến kém chất lượng để càng lâu sẽ càng bị oxy hóa: Tổ yến kém chất lượng nếu để trong thời gian càng dài thì mức độ oxy hóa của tổ yến sẽ ngày càng trở nên trầm trọng. Đầu tiên là xét về màu sắc, yến ban đầu sẽ vàng nhạt, sau đó là đậm dần thậm chí chuyển màu nâu.
Tiếp theo là kết cấu sản phẩm bên trong sẽ bị biến đổi, các sợi yến không còn giữ được liên kết như ban đầu, khi bị oxy hóa các sợi này sẽ bị rời ra, lúc này tốt nhất là nên ngưng sử dụng sản phẩm hiện tại vì chất lượng trong yến đã bị thay đổi.- Quá trình sơ chế yến đã bị tẩm đường: Yến sào khi trải qua quy trình sơ chế đã bị tẩm đường, đây chính là một cách làm không đúng đắn nhằm mục đích có thể làm gia tăng khối lượng yến lên để trục lợi, kiếm lời, dẫn tới những ảnh hưởng tới sản phẩm.
Biểu hiện cụ thể là sau một thời gian, yến bị tẩm đường hay còn gọi là bị “lên đường” sẽ thay đổi màu sắc, từ màu trắng ngà sẽ chuyển sang màu vàng, để lâu không bảo quản kín, gió có thể xảy ra hiện tượng bị ẩm chảy nước.

Hồng yến là gì? Công dụng của tổ yến hồng đối với người tiêu dùng
Nên mua yến sào ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Với thị trường yến sào ngày càng đa dạng, việc lựa chọn được một thương hiệu yến uy tín và chất lượng là một điều khó khăn với khách hàng. Nhưng khi có sự góp mặt của yến sào cao cấp V.Hải Yến thì đã giải quyết những khó khăn này cho khách hàng.

V. Hải Yến
Yến sào V.Hải Yến giúp cho người tiêu dùng sở hữu được những tổ yến nguyên chất nhất, dinh dưỡng nhất và đạt được một chất lượng tuyệt đối. V.Hải Yến có đa dạng về từng loại yến, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn cho từng mục đích sử dụng.

Giá trị dinh dưỡng của yến sào | Nó có thực sự tốt cho sức khỏe
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về yến sào, từ đó đưa ra những quyết định đúng về việc lựa chọn một dòng thương hiệu yến sào để sử dụng.
Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN
Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Số điện thoại: (+84) 28 3821 6510 – (+84) 28 906 723 723
Website: www.vhaiyen.vn
Email: vhaiyen@vhaiyen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *