PHÂN BIỆT YẾN SÀO THẬT – GIẢ

 Để phân biệt yến thật và yến giả, có một số tiêu chí quan trọng sau đây:

 

  • 𝐌𝐚̀𝐮 𝐬𝐚̆́𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐬𝐨̛̣𝐢 𝐲𝐞̂́𝐧: Trên thị trường, yến thật thường có 3 loại màu chính: yến trắng (màu trắng đục), yến hồng (màu hồng nhạt hoặc có thể chuyển sang màu vàng, cam), và yến huyết (màu đỏ đặc trưng). Yến giả thường có màu trắng sáng và khi soi ánh sáng qua, có thể thấy yến trở nên trong suốt. Ngoài ra, yến thật thường có sợi yến đan xen nhau.

 

  • Đ𝐨̣̂ đ𝐚̀𝐧 𝐡𝐨̂̀𝐢 𝐜𝐮̉𝐚 𝐲𝐞̂́𝐧: Một cách khác để kiểm tra yến sào thật và giả là bằng cách bóp nhẹ tổ yến. Nếu bạn cảm thấy tổ yến giữ độ giòn và dễ vỡ, đó là dấu hiệu của yến thật. Yến giả thường mềm hơn và có tính đàn hồi kém do chất phụ gia khác

Có thể là hình ảnh về mỳ và văn bản

  • 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐚̂𝐦 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜: Phương pháp đơn giản và hiệu quả để xác định yến thật và giả là bằng cách ngâm yến trong nước. Yến thật sẽ dần nở ra, giữ được màu sắc ban đầu và có mùi tanh đặc trưng giống lòng trắng trứng. Trong khi đó, yến giả thường sẽ bị tan vào nước, thay đổi màu sắc và có mùi lạ từ các chất phụ gia, cho thấy chất lượng kém.

 

Khi mua sản phẩm yến sào, luôn nên kiểm tra các tiêu chí này để đảm bảo bạn đang mua sản phẩm yến thật chất lượng và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN – Yến sào V.Hải Yến
Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hotline: 0768 061 061 – 0906 723 723
Website: www.vhaiyen.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Vhaiyen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *