Yến sào là một nguồn thực phẩm quý giá mà “mẹ thiên nhiên” ban tặng cho con người chúng ta, trong tổ yến có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất quý hiếm rất tốt với cơ thể mỗi người, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai. Trong quá trình mang thai, yến sào là một bài thuốc quý giá, cung cấp được nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng và khá cần thiết với sức khỏe của bà bầu và thai nhi trong bụng của mẹ.
Tìm hiểu những cách chế biến yến sào phù hợp với mẹ bầu sẽ giúp mang lại những tác dụng tuyệt vời. Bài viết dưới đây của V.Hải Yến sẽ chia sẻ đến với bạn những cách chưng tổ yến cho mẹ bầu.
Tác dụng tuyệt vời của Yến sào đối với bà bầu
- Thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến cần thiết với sức khỏe người mẹ:
18 loại axit amin bổ dưỡng như Proline, Aspartic Acid giúp tái tạo các tế bào mô, cơ và tế bào da cho cơ thể mẹ; Phenylalamin, Cysein giúp tăng cường hoạt động của trí não, làm tăng khả năng hấp thu Vitamin D từ ánh sáng mặt trời và Tyromsine, Acid Syalic, Glucosamin,.. là những loại axit amin có tác dụng giúp phục hồi sức khỏe cơ thể nhanh chóng, phục hồi và tái tạo sụn khớp và ngăn ngừa thái hóa khớp cho cơ thể người mẹ.
Có chứa hàm lượng protein là 45-55%
- Ăn tổ yến còn giúp phục hồi làn da được trẻ trung, mịn màng, ngăn ngừa sự lão hóa xuất hiện trên làn da do có thành phần Threonine
- Giúp cho mẹ bầu ngăn ngừa và tránh được những triệu chứng ốm nghén trong những tháng đầu
- Ăn yến sào để giúp tăng cường sức đề kháng
- Giúp giữ dáng đẹp cho cơ thể của mẹ bầu trước và sau sinh
- Ngăn ngừa, hạn chế tình trạng rạn nứt của làn da sau khi sinh
- Phát triển trí não của thai nhi từ trong bụng mẹ
Những cách chưng tổ yến sào cho bà bầu
- Yến sào hầm gà ác cho mẹ bầu: ngâm tổ yến vào trong nước sạch trong khoảng 20 phút, bước làm này sẽ giúp làm cho yến nở bung. Tiếp theo chúng ta cho gà ác đã được làm sạch vào nồi chưng cùng với thuốc bắc, cho vào trong khoảng 2 chén nước sạch, chưng trong thời gian 60 phút với lửa nhỏ để thuốc bắc có thể thấm vào gà, nêm vào một ít gia vị cho món ăn được thơm ngon. Yến sào sau khi đã được ngâm nở thì chưng cách thủy riêng với nước sạch trong khoảng 15 phút. Cuối cùng cho yên sào đã được chưng vào chung với nồi gà ác, chờ sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp và cho mẹ bầu thưởng thức.
- Yến sào chưng với hạt sen: ngâm tổ yến trong 20 phút và để ráo nước. Hạt sen tươi cần được lột vỏ, bỏ màng và thông tim sen đi. Mang hạt sen đã sơ chế đi rửa sạch và luộc mềm thì vớt ra, gừng thái lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo chúng ta cho hỗn hợp yến sào, hạt sen và gừng vào trong 1 chén nước, chưng cách thủy trong vòng 15 phút rồi cho vào một ít đường phèn và chưng tiếp 5 phút, sau đó tắt bếp.
- Chưng yến sào với đường phèn và saffron: ngâm yến vào trong nước 20 phút và tiếp tục chưng cách thủy trong vòng 20 phút. Khi yến sào đã chính thì cho đường phèn và saffron vào chưng cùng, chưng thêm khoảng 5 phút là tắt bếp.
Lưu ý: Mẹ bầu không nên dùng quá 20 sợi saffron/ngày, liều lượng thích hợp là khoảng 10 sợi, chia thành 2 lần ăn trong ngày.
Với những công thức đơn giản ở trên đây nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon và một giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, nấu yến sào cho bà bầu đòi hỏi người tiêu dùng có được công thức đúng thì có thể mang lại một hiệu quả vô cùng cao.
Liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN
Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Số điện thoại: (+84) 28 3821 6510 – (+84) 28 906 723 723
Website: www.vhaiyen.vn
Email: vhaiyen@vhaiyen.vn