YẾN TƯƠI BẢO QUẢN ĐƯỢC BAO LÂU? CÁCH BẢO QUẢN NHƯ THẾ NÀO?

Từ xa xưa đến nay, yến sào được xem là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý hiếm và rất tốt đối với sức khỏe của con người chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về cách sử dụng cũng như là cách bảo quản tổ yến sao cho hợp lý, để yến sào phát huy được hết công dụng của nó. Bài viết bên dưới đây của V.Hải Yến sẽ giúp cho bạn biết được thời gian bảo quản yến cũng như là cách bảo quản như thế nào.

Bảo quản yến tươi | Cách giữ yến tươi được lâu, còn nguyên dinh dưỡng

Yến tươi để được trong bao lâu?

Yến tươi là loại đã được ngâm nước nở ra, được loại bỏ hết đi những lông măng, tạp chất. Đối với sản phẩm yến tươi thì khi muốn sử dụng bạn chỉ cần chưng lên nữa là có thể dùng được.

Yến tươi có thể bảo quản được 1 tuần khi để trong ngăn mát tủ lạnh, bảo quản trong ngăn đông thì có thể để được 6 tháng. Khi cần sử dụng thì bỏ xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông. Tuy nhiên yến tươi cần được sử dụng trong thời gian 3 tháng, lúc này yến sẽ còn nguyên vẹn dưỡng chất, đảm bảo chất lượng cũng như là dinh dưỡng trong yến.

YẾN SÀO - YẾN TƯƠI - Kiên Giang - P5545 | Sàn thương mại điện tử của khách  hàng Viettelpost

Đặc biệt, đối với yến tươi thanh trùng Nestchill thì bảo quản trong nhiệt độ -18 độ C sẽ được 12 tháng kể từ NSX, và được 3 tháng kể từ NSX khi bảo quản trong nhiệt độ 0 độ C – 5 độ C

Những điều cần lưu ý khi bảo quản yến tươi

Để sử dụng yến tươi được lâu hơn và không bị lãng phí thì bạn cần chú ý những điều sau:

  • Yến tươi sẽ dễ bị oxy hóa do tiếp xúc lâu với không khí nên bạn cần sử dụng ngay sau khi mua về. Không nên lạm dụng quá nhiều vào tủ lạnh vì như vậy nó sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng.
  • Nếu yến tươi có dấu hiệu bị mốc, có mùi lạ và chuyển sang màu đen thì bạn nên vứt đi, không nên sử dụng nữa.

Nên mua yến sào loại nào yến tươi hay yến khô nên mua yến ở đâu? - Sức khỏe  & Làm đẹp - Thuvienmuasam.com

  • Khi làm sạch yến tươi thì bạn không nên ngâm vào nước nóng, như vậy sẽ làm cho yến bị tan ra và mất đi các dưỡng chất.
  • Khi rã đông yến tươi, bạn nên dùng cách rã đông trong ngăn mát, không được để yến trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, như vậy các phân tử trong yến sẽ bị phá vỡ, yến tươi dễ bị hư hơn.

Cách bảo quản yến tươi

Cách 1: Bạn cho yến vào trong một hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC, có thể bảo quản được hơn 7 ngày.

Cách 2: Cho yến vào túi zip hoặc nylon bịt kín để vào ngăn đông của tủ lạnh, thời gian bảo quản tới 3 – 5 tháng.

Thời gian chưng yến sào bao lâu là hợp lý và đảm bảo? - Yến sào Khánh Hòa

Cách 3: Sấy hoặc phơi thật khô yến bằng quạt hoặc máy lạnh từ 30 – 45 tiếng đồng hồ, cho vào trong hộp kín và để ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian bảo quản bằng cách này có thể lên tới 1 – 2 năm.

Trên đây là một số cách bảo quản yến tươi mà Yến sào V.Hải Yến cung cấp đến bạn. Hy vọng rằng với bài viết này thì bạn sẽ có thêm những cách bảo quản tổ yến để giữ cho yến không bị hư và không bị mất các chất dinh dưỡng.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN

Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại: (+84) 28 3821 6510 – (+84) 28 906 723 723

Website: www.vhaiyen.vn

Email: vhaiyen@vhaiyen.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *