MỪNG NGÀY CỦA CHA 18/6

Bên cạnh những ngày dành cho người mẹ, thì trong năm cũng sẽ có một ngày để mỗi một người con chúng ta lại dành khoảng thời gian quý giá để tôn vinh những đóng góp và sự hy sinh thầm lặng nhưng đầy những sự cao cả của người cha, một người có công sinh thành và che chở cho cuộc đời của những đứa con thơ của mình.

Ngày của Cha 2023 là ngày nào? Làm gì mừng Ngày của Cha? - META.vn

Hình ảnh minh họa


Ngày của Cha hay còn được với tên gọi là “Father’s Day” là dịp để mỗi một người con tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn của mình đối với người cha. Tương tự như Ngày của Mẹ, ngày của Cha cũng không có một ngày cố định cụ thể mà được ngày này được quy ước chọn là ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 mỗi năm. Năm 2023 này, ngày của cha sẽ được rơi vào ngày 18/6.

Nguồn gốc cho sự ra ra đời ngày của Cha


Ngày của Cha được diễn ra phổ biến và rộng rãi ở trên thế giới vào những năm đầu của thế kỷ 20 nhằm bổ sung cho ngày của Mẹ. Nhằm tôn vinh những điều quý giá của người làm cha, làm mẹ. Ngày của Cha có nguồn gốc sớm nhất là ở Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện này được bà Grace Golden Clayton đứng ra tổ chức sự kiện này, với mong muốn là vinh danh cuộc đời của 361 người tử nạn trong tai nạn hầm mỏ của Thảm họa Hầm mỏ Monongah ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06 tháng 12 năm 1907 cách thời điểm đó vài tháng trước, trong số đó có 250 người là cha đã bị tử thương, để lại khoảng một nghìn các trẻ em nhỏ bị mồ côi.

Lời chúc mừng ý nghĩa nhân Ngày của Cha 2017

Hình ảnh minh họa


Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson đã cho ban hành công bố tổng thống đầu tiên tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 dành riêng cho Ngày của Cha. Sáu năm sau đó, ngày chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6 đã được chính thức trở thành ngày nghỉ lễ trên toàn quốc ở Mỹ sau khi Tổng thống Richard Nixon ký luật vào năm 1972.


Ngày của Cha tại Việt Nam


Những năm trở lại gần đây với sự giao thoa về văn hóa, bên cạnh những dịp truyền thống như lễ vu lan báo hiếu thì ngày của Cha cũng dần dần được trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Đây chính là một dịp để những người con thể hiện một tấm lòng hiếu kính đối với người Cha đầy kính yêu của mình. Chính vì vây ở trong nhiều gia đình đã có những hoạt động chào đón ngày đặc biệt này, như tặng quà, dành tặng những lời chúc lời chúc đặc biệt dành cho người Cha.

Ngày của cha là ngày nào 2022? Nguồn gốc NGÀY CỦA CHA

Hình ảnh minh họa

Thống kê Ngày của cha trong những năm trở lại gần đây


–       
Ngày của cha diễn ra năm 2017: Chủ nhật ngày 18 tháng 6


–       
Ngày của cha diễn ra năm 2018: Chủ nhật ngày 17 tháng 6


–       
Ngày của cha diễn ra năm 2019: Chủ nhật ngày 16 tháng 6


–       
Ngày của cha diễn ra năm 2020: Chủ nhật ngày 21 tháng 6

50+ lời chúc ngày của Cha hay, ý nghĩa, cảm xúc nhất

Hình ảnh minh họa


–       
Ngày của cha diễn ra năm 2021: Chủ nhật ngày 20 tháng 6


–       
Ngày của Cha diễn ra năm 2022: Chủ nhật ngày 19 tháng 6

 

–       Ngày của Cha diễn ra năm 2023: Chủ nhật ngày 18 tháng 6

 

Hình ảnh chúc mừng Ngày của Cha đẹp, ý nghĩa thay lời chúc - META.vn

Hình ảnh minh họa
Mỗi người con chúng ta hãy biết trân trọng từng phút giây ở bên cha mẹ, đừng để đến lúc nhận ra được giá trị đích thực của cha mẹ, gia đình trong cuộc sống thì đã trở nên quá muộn màng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *