NÊN CHO TRẺ ĂN YẾN VÀO TRONG THỜI GIAN NÀO?

Yến sào là một loại thực phẩm đến từ thiên nhiên vô cùng quý giá, có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe mỗi người, đặc biệt là đối với trẻ em. Khi chúng ta cho trẻ ăn yến sào đúng cách thì sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của loại thực phẩm quý giá này. Vì vậy, nên cho trẻ sử dụng yến sào vào những thời gian nào là tốt nhất và đạt được hiệu quả cao nhất?

Tập cho bé ăn dặm đúng cách

Khi nào nên cho bé sử dụng yến?

 • Đối với trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi: đây được xem là giai đoạn phát triển đầu đời của bé, hệ tiêu hóa chưa thực sự được hoàn thiện. Trong độ tuổi này bé không nên ăn yến mà nên nuôi bằng sữa mẹ trong 6 tháng.

trẻ mấy tuổi ăn được yến | Bí Kíp Hay

 • Đối với các bé từ 12-36 tháng tuổi: hệ tiêu hóa của giai đoạn này đã dần dần trở nên ổn định, gia đình có thể cho bé sử dụng yến sào, nhưng cần phải năm được cách ăn yến sao cho hợp lý.
  Các mẹ chỉ nên cho trẻ ăn liều lượng vừa đủ để hệ tiêu hóa làm quen dần, nên sử dụng 1 tuần 1 lần, nấu cháo hoặc bột cùng với yến sào.
 • Đối với những trẻ từ 3-10 tuổi: ăn yến sào sẽ giúp tăng trưởng chiều cao và phát triển toàn diện. Nên cho bé ăn yến 2 lần trong tuần.

Nên cho trẻ nhỏ ăn yến sào vào thời điểm nào là tốt nhất?

Cho trẻ nhỏ ăn tổ yến đúng cách là những bà mẹ nên nắm bắt được những thời điểm lý tưởng trong ngày để phát huy triệt để công dụng của tổ yến.

Cách ăn yến đúng nhất, mẹ an tâm bồi bổ không lo trẻ ăn yến dậy thì sớm

 • Buổi sáng: có thể cho bé sử dụng tổ yến nào thời điểm này bởi vì đây là lúc trong bụng bé đang rỗng, việc ăn một bát cháo hay chè tổ yến sẽ giúp cho bé hấp thụ đầy đủ những loại dưỡng chất và giúp cho trẻ có được một ngày vui chơi và học tập hiệu quả.
 • Buổi tối: cho trẻ ăn yến sào trước khi đi ngủ 30 phút. Đây là giai đoạn cơ thể dễ hấp thu chất dinh dưỡng, tổ yến là loại thực phẩm dễ dàng hấp thụ, không khiến cho dạ dày của bé phải làm việc quá mệt mỏi.
 • Giữa hai bữa ăn chính trong ngày: đây là lúc bé sẽ bắt đầu cảm thấy đói, lượng thức ăn đã tiêu hóa và chuyển thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể hết. Các mẹ nên cho bé ăn yến vào khoảng thời gian này, giúp bổ sung được chất dinh dưỡng cần thiết, điều khiển các cơ quan như dạ dày, hệ tiêu hóa được khởi động nhẹ, dưỡng chất được hấp thụ một cách tốt nhất.

Ăn Tổ Yến Có Tác Dụng Gì? có thật sự tốt cho sức khỏe?

Bên cạnh đó, gia đình cũng cần phải lưu ý những điều sau khi sử dụng yến sào cho bé:

 • Không cho trẻ vận động mạnh sau khi dùng yến: khi hoạt động mạnh sẽ khiến cho cơ thể toát ra nhiều mồ hôi, lúc này không đào thải các độc tố trong cơ thể ra bên ngoài được mà nó còn vô tình làm cho những loại dưỡng chất đã được hấp thụ từ yến cũng tự đào thải ra ngoài. Bên cạnh đó nó khiến hệ tiêu hóa gặp nhiều vấn đề, các cơn đau dạ dày sẽ diễn ra.
 • Thời gian chưng yến để sử dụng vừa đủ: để đạt được độ hiệu quả cao nhất thì chỉ chưng yến trong khoảng 25-30 phút. Lúc này sợi yến vừa chín tới, vừa dai vừa mềm và còn lưu trữ trọn vẹn chất dinh dưỡng trong yến.
 • Cho bé ăn theo đúng liều lượng quy định, trẻ có thể được ăn 2 gram đến 3 gram một ngày.

Tổ yến: không phải lúc nào cũng bổ! - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Như vậy đã có câu trả lời cho câu hỏi: Nên cho bé ăn yến vào thời điểm nào thì phù hợp nhất? Bố mẹ hãy bỏ túi những kinh nghiệm trên đây để biết cách chăm sóc các con yêu của mình nhé!

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN

Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại: (+84) 28 3821 6510 – (+84) 28 906 723 723

Website: www.vhaiyen.vn

Email: vhaiyen@vhaiyen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *