NHỮNG SAI LẦM KHI CHƯNG TỔ YẾN KHIẾN HIỆU QUẢ GIẢM ĐI MỘT NỬA

Được có mặt trong “bát trân ngự thiện” – 1 trong 8 món ăn dành cho những người quý tộc vương giả, tổ yến chính là một loại nguyên liệu bổ dưỡng cho sức khỏe. Một nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong yến sào sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Chưng chính là một cách chế biến tốt nhất, nó giúp lưu giữ trọn vẹn những dưỡng chất bên trong tổ yến. Nhưng đôi khi nó chỉ đúng nếu như bạn chưng yến sào đúng theo những hướng dẫn có sẵn. Bài viết dưới đây của yến sào V.Hải Yến sẽ chia sẻ đến với mọi người về những sai lầm khi chưng tổ yến, tránh làm mất độ dinh dưỡng có trong yến sào.

Tổ yến chưng nên dùng như thế nào?

Trong tổ yến có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đối với cơ thể chúng ta, tuy nhiên trong một lần ăn thì ta không nên dùng quá nhiều. Dùng dư thừa với nhu cầu của cơ thể sẽ chỉ gây ra những sự lãng phí. Bởi các dưỡng chất không được cơ thể hấp thụ hết sẽ bị đào thải hết ra bên ngoài. Liều dùng hợp lý nhất trong một ngày là khoảng 200ml yến chưng sẵn, tương đương với 3gram yến thô. Thời gian dùng tốt nhất là 30 phút trước khi đi ngủ.

8 món ngon chế biến từ tổ yến sào bổ dưỡng có thể tự làm

Tổ yến chưng phù hợp để sử dụng cho hầu hết những đối tượng người tiêu dùng. Tuy nhiên với những người phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, trẻ dưới 1 tuổi và người đang bị cảm cúm là không nên ăn yến.

Những sai lầm khi chưng tổ yến mà bạn nên tránh mắc phải

Khi chưng tổ yến không đúng cách sẽ làm mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có ở bên trong, từ đó khiến món ăn bị giảm tác dụng vốn có. Dưới đây là các sai lầm nhiều người mắc phải khi chưng tổ yến sau đây.

Yến sào phố núi - Yến Sào Phố Núi

  • Chưng tổ yến trong một thời gian quá lâu: Bạn nên chưng tổ yến trong thời gian tối đa là trong khoảng 20-30 phút, không được hơn khoảng đó. Khi chưng yến quá lâu sẽ dễ khiến cho tổ yến trở nên bị nhão đi, mất đi một vị ngon và hiệu quả.
  • Chưng trong chén/tô mà không được đậy kín: Khi chưng cách thủy bạn nên chưng tổ yến trong một tô có nắp đậy. Điều này sẽ giúp cho những chất dinh dưỡng có trong tổ yến không bị bay mất trong quá trình bạn nấu.
  • Để tổ yến ở bên ngoài quá lâu sau khi chưng: Tổ yến sau khi được chưng xong nên sử dụng ngay vào thời điểm còn nóng, nó giúp để đảm bảo các dưỡng chất tồn tại trong yến sào được hấp thu nguyên vẹn. Bạn có thể bảo quản yến sau khi đã được chưng trong tủ lạnh để sử dụng sau nhưng thời gian bảo quản là không được vượt quá 7 ngày.
  • Cho những nguyên liệu khác vào chưng cùng tổ yến: Khi chưng tổ yến với những nguyên liệu khác như hạt sen, táo tàu hay nấu cháo, chè… thì bạn phải nấu chín hoàn toàn những vật liệu trên trước khi chưng cùng với tổ yến.

Cách chế biến tổ yến thô chưng đường phèn ngon nhất - Cửa Hàng Bán Yến Sào  Uy Tín Tại Tphcm - YẾN SÀO ĐÔNG DƯƠNG

Chưng yến là một phương pháp chế biến yến sào được nhiều người tiêu dùng và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng cho mọi đối tượng. Để đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng, hãy lựa chọn và tin dùng những thương hiệu yến sào uy tín, đảm bảo chất lượng như Yến sào V.Hải Yến.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN

Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại: (+84) 28 3821 6510 – (+84) 28 906 723 723

Website: www.vhaiyen.vn

Email: vhaiyen@vhaiyen.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *