TỔ YẾN HẦM CHIM BỒ CÂU

Yến sào và chim bồ câu là những loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt với trẻ em và người lớn tuổi. Khi kết hợp 2 thực phẩm này sẽ mang lại một công dụng tuyệt vời.

Cách chế biến tổ yến hầm chim bồ câu bổ dưỡng cho cả nhà

Yến sào hầm chim bồ câu là một món ăn “đại bổ”, món ăn rất tốt trong việc tăng cân, điều trị chứng suy nhược, gầy yếu. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách nấu tổ yến hầm chim bồ câu nhé.

Công dụng của món tổ yến hầm chim bồ câu

Trong thịt của loài chim bồ câu có chứa nhiều chất dinh dưỡng giá trị. Trong thị bồ câu chứa đến 22,14% protid, 1% lipid và các loại muối khoáng. Tiết của chim bồ câu giàu chất sắt, đạm và huyết sắc tố. Những thành phần này đều là những chất dinh dưỡng cần thiết với sức khỏe. Sử dụng thịt của bồ câu sẽ giúp bồi bổ, tăng cường và phục hồi sức khỏe được nhanh chóng hơn.

Cách nấu món tổ yến hầm bồ câu bổ dưỡng cho bà bầu tại nhà LOVENEST

Trong thịt, tiết và trứng của chim bồ câu có chứa nhiều yếu tố dinh dưỡng quý giá. Do đó, sử dụng món yến hầm chim bồ câu sẽ đem đến nhiều tác dụng tốt như: bồi bổ ngũ tạng, bổ âm, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đào thải độc tố. Đặc biệt, với những người bị mắc các bệnh: đau nhức xương khớp, tiểu đường, lao phổi, bế kinh thống kinh, suy nhược cơ thể, mất ngủ, khí huyết hư, thận khí hư, đau đầu hoa mắt chóng mặt, di tinh, … dùng yến hầm chim bồ câu sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ trị bệnh, giúp nâng cao sức khỏe, phục hồi nhanh chóng hơn.

Cách nấu món tổ yến hầm chim bồ câu

Cách làm tổ yến sào hầm chim bồ câu ngon và bổ ~ Đặt tiệc chim trĩ tại nhà

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị:

  • 15g Tổ yến (yến đã được rút lông)
  • 100g Thịt heo nạc
  • 500g Chim bồ câu (có thể là loại bồ câu nuôi, bồ câu rừng,…).
  • 50g Hạt sen,
  • 2 quả Táo tàu
  • 1 ít Vỏ quýt khô.
  • Gia vị vừa đủ

Các bước thực hiện món ăn:

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CHÁO TỔ YẾN CHO NGƯỜI BỆNH NHANH VÀ BỔ - Cháo Tổ Yến  Misako

  • Bước 1: Yến đã làm sạch thì cần ngâm vào trong nước khoảng 30-60 phút để tổ yến được nở ra hoàn toàn.
  • Bước 2: Vỏ quýt khô cần được rửa sạch, gỡ sạch hết phần xốp ở bên trong, ngâm vào nước trong thời gian 30 phút, vớt ra và cắt thành từng sợi nhỏ và mỏng.
  • Bước 3: Hạt sen cần được rửa sạch, bóc vỏ, bỏ tim và ngâm vào nước trong thời gian 30 phút.
  • Bước 4: Chim bồ câu thì cần cắt tiết, làm sạch lông, bỏ nội tạng và rửa sạch. Luộc sơ qua bồ câu. Thịt heo cần được rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ vừa ăn.
  • Bước 5: Cho bồ câu, thịt heo và nước vào nồi hầm cho đến khi thịt chín mềm. Tiếp đến cho các nguyên liệu còn lại như hạt sen, táo tàu và gia vị vào cùng, tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa. Sau đó cho yến vào và hầm thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Cách dùng: Bạn có thể múc yến hầm bồ câu ra tô ra tô rồi cho thêm ít hành, ngò hay lá mùi để giúp tạo thêm hương vị cho món ăn.

CÁCH NẤU BỒ CÂU HẦM HẠT SEN BỔ DƯỠNG CHO BÀ BẦU VÀ TRẺ NHỎ - CKK - YouTube

Trên đây là cách nấu món yến sào hầm bồ câu non mà yến sào V.Hải Yến muốn chia sẻ đến với quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã có thêm được một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng để có thể làm phong phú thêm cho thực đơn gia đình đồng thời bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho mình và người thân.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN THUẬN TIẾN

Trụ sở chính: 109 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại: (+84) 28 3821 6510 – (+84) 28 906 723 723

Website: www.vhaiyen.vn

Email: vhaiyen@vhaiyen.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.